การใช้งานสถานีไฟฟ้าย่อยในระบบจำหน่ายไฟฟ้า

- Jun 30, 2017-

สถานีย่อยเป็นส่วนหนึ่งของระบบผลิตไฟฟ้าระบบส่งและระบบจำหน่ายไฟฟ้า สถานีย่อยเปลี่ยนแรงดันไฟฟ้าจากสูงไปต่ำหรือกลับหรือทำหน้าที่สำคัญอื่น ๆ อีกหลายอย่าง ระหว่างสถานีผลิตและผู้บริโภคพลังงานไฟฟ้าอาจไหลผ่านสถานีย่อยหลายแห่งที่ระดับแรงดันไฟฟ้าที่แตกต่างกัน สถานีย่อยอาจรวมถึงหม้อแปลงเพื่อเปลี่ยนระดับแรงดันไฟฟ้าระหว่างแรงดันไฟฟ้าการส่งสูงและแรงดันไฟฟ้าการกระจายที่ต่ำกว่าหรือที่การเชื่อมต่อโครงข่ายของแรงดันไฟฟ้าการส่งสองแบบที่แตกต่างกัน

สถานีไฟฟ้าย่อยอาจเป็นเจ้าของและดำเนินการโดยระบบไฟฟ้าหรืออาจเป็นเจ้าของโดยลูกค้าอุตสาหกรรมหรือเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่

图片8.jpg

สถานีย่อยคำมาจากหลายวันก่อนที่ระบบการกระจายจะกลายเป็นกริด เมื่อสถานีผลิตส่วนกลางเริ่มมีขนาดใหญ่ขึ้นโรงงานผลิตไฟฟ้าขนาดเล็กก็ถูกเปลี่ยนเป็นสถานีจำหน่ายเพื่อรับพลังงานจากโรงงานขนาดใหญ่แทนที่จะใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าของตัวเอง สถานีแรกเชื่อมต่อกับสถานีไฟฟ้าเพียงแห่งเดียวซึ่งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าตั้งอยู่และเป็น บริษัท ย่อยของสถานีพลังงานนั้น

 

สถานีย่อยการกระจาย

สถานีย่อยจัดจำหน่ายในสการ์เบอโรออนแทรีโอซึ่งปลอมตัวเป็นบ้านพร้อมด้วยถนนรถแล่นหน้าบ้านและสนามหญ้าและพุ่มไม้ตัดหญ้าในลานด้านหน้า คำเตือนสามารถเห็นได้ชัดเจนที่ "ประตูหน้า" การปลอมตัวสำหรับสถานีย่อยเป็นเรื่องปกติในหลาย ๆ เมือง

สถานีย่อยการกระจายส่งพลังงานจากระบบส่งไปยังระบบการกระจายของพื้นที่ มันไม่ประหยัดในการเชื่อมต่อผู้ใช้ไฟฟ้าโดยตรงกับเครือข่ายการส่งสัญญาณหลักยกเว้นว่าพวกเขาใช้พลังงานจำนวนมากดังนั้นสถานีจ่ายไฟฟ้าจะลดแรงดันไฟฟ้าให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมสำหรับการจำหน่ายในพื้นที่

อินพุตสำหรับสถานีย่อยการกระจายโดยทั่วไปจะมีสายส่งหรือสายส่งย่อยอย่างน้อยสองเส้น แรงดันไฟฟ้าขาเข้าอาจเป็นเช่น 115 kV หรืออะไรก็ตามที่เกิดขึ้นทั่วไปในพื้นที่ ผลลัพธ์คือจำนวนของตัวป้อน แรงดันไฟฟ้าการกระจายมักจะเป็นแรงดันไฟฟ้าปานกลางระหว่าง 2.4 kV และ 33 kV ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ที่ให้บริการและการปฏิบัติของยูทิลิตี้ท้องถิ่น ฟีดเดอร์จะวิ่งไปตามถนนเหนือหัว (หรือใต้ดินในบางกรณี) และจ่ายกำลังให้หม้อแปลงไฟฟ้าระบบจำหน่ายในหรือใกล้สถานที่ของลูกค้า

นอกเหนือจากการแปลงแรงดันไฟฟ้าแล้วสถานีย่อยการกระจายยังแยกข้อบกพร่องในระบบส่งหรือระบบจำหน่าย สถานีจ่ายไฟฟ้าแบบกระจายมักจะเป็นจุดควบคุมแรงดันไฟฟ้าแม้ว่าในวงจรจ่ายไฟที่ยาวนานอุปกรณ์ควบคุมแรงดันไฟฟ้าอาจถูกติดตั้งตามแนวเส้น

พื้นที่ใจกลางเมืองของเมืองใหญ่มีสถานีย่อยการกระจายที่ซับซ้อนด้วยการสลับไฟฟ้าแรงสูงและระบบสวิตช์และสำรองในด้านแรงดันต่ำ สถานีกระจายทั่วไปทั่วไปมีสวิตช์หม้อแปลงหนึ่งตัวและสิ่งอำนวยความสะดวกเพียงเล็กน้อยที่ด้านแรงดันไฟฟ้าต่ำ

หากสนใจยินดีต้อนรับสู่สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม:

อีเมล: emma@zgxgdn.com

WhatsApp / wechat / โทรศัพท์: 008613319220197

Skype: sunnysunny12271